ตู้เย็น AI จาก Samsung คิดคำนวณของเหลือในตู้เย็น คิดเป็นเมนูอร่อยให้ได้

Share

Loading

  • AI แทรกซึมเข้าไปในทุกๆกิจกรรมในชีวิต ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งการเข้าครัวทำกับข้าว
  • Samsung เริ่มรุกคืบตลาดตู้เย็น AI โดยคราวนี้ มี AI ที่ช่วยในการคิดคำนวณของที่มีในตู้เย็น คิดเป็นเมนูให้ได้เลย
  • โดยก่อนหน้านี้ ตู้เย็นสามารถทำได้หลากหลายอย่างแล้ว อาทิ การดูหนัง ฟังเพลง เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่ส่องดูว่าใครอยู่หน้าบ้าน ยังได้เลย

Samsung เริ่มรุกคืบตลาดตู้เย็น AI โดยคราวนี้ มี AI ที่ช่วยในการคิดคำนวณของที่มีในตู้เย็น คิดเป็นเมนูให้ได้เลย เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะอยากได้ไว้ที่บ้านสักเครื่อง

AI กลายเป็นเครื่องมือที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น, และ AI แทรกซึมเข้าไปในทุกๆกิจกรรมในชีวิต ไม่เว้นแม้แต่กระทั่ง การเข้าครัวทำกับข้าว และการเปิดตู้เย็นหากับข้าวมาปรุงอาหาร, อย่างที่ทราบๆกันดีว่า ทุกวันนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าใน 1 ชนิด เป็นมากกว่าตัวของมันเองไปแล้ว และ ตู้เย็นในปีใหม่ๆ ที่ทันสมัย ก็ล้ำสมัยมากขึ้น และตอนนี้มีการใช้ AI ช่วยในการคิดคำนวณของที่มีในตู้เย็น คิดเป็นเมนูให้ได้เลย

สำหรับ ตู้เย็น AI ที่เป็นนวัตกรรมชวนว้าวตัวนี้ ที่สามารถคิดเมนูอาหารให้ได้ จากการคำนวณดูของที่เหลือในตู้เย็น เป็นผลิตภัณฑ์ เครื่องครัวไฮเทคจาก Samsung

สิ่งที่ ตู้เย็น AI ของซัมซุงนั้น มีหน้าจอแสดงผล และระบบการจดจำเสียง เพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ใช้ เทคโนโลยี AI ทั้งหมดอีก 15 เครื่องที่เปิดตัวพร้อมกันก็ยังได้

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตู้เย็นจากแบรนด์ต่างๆนั้น เคยมีนวัตกรรม และ ฟีเจอร์แบบชวนตาลุกมาแล้ว อาทิ กล้องเพื่อคอยตรวจสอบและแจ้งเตือนวันหมดอายุของอาหาร , หรือจะใช้งานด้านความบันเทิง อาทิ การดูหนัง ฟังเพลง เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่ส่องดูว่าใครอยู่หน้าบ้าน ก็ยังได้ , แต่สิ่งที่ Samsung พยายามไปให้ไกลมากกว่าเดิม นั่นคือการเติม AI เข้าไปในการทำงานของตู้เย็นให้มีความฉลาดหลักแหลมมากขึ้น

โดย ตู้เย็น AI ของซัมซุงว่า  ใช้ชื่อรุ่น Bespoke 4-Door Flex ที่ทำงานด้วย AI Family Hub นั้น ยังมีออปชั่นการทำงานที่จะทำให้ชีวิต สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม อาทิ การวางแผนมื้ออาหารต่างๆ เป็นรายสัปดาห์ ด้วย SmartThings Cooking , หรือสามารถช็อปปิ้งออนไลน์จากบ้านได้เลย  โดยตู้เย็นสามารถจัดลิสต์สินค้าให้เหมาะสม กับสิ่งที่ภายในบ้าน ขาดแคลน

แหล่งข้อมูล

https://www.springnews.co.th/digital-tech/technology/849586