4 แอปหาหมอออนไลน์-รอรับยาที่บ้านฟรีผ่านสิทธิบัตรทองในเขต กทม.และปริมณฑล

Share

Loading

เปิด 4 แอปพลิเคชัน คนกรุง-ปริมณฑล-คนจากต่างจังหวัดที่มาทำธุระในกทม. พบหมอออนไลน์และรอรับยาที่บ้านได้แล้ว โดยใช้สิทธิบัตรทองฟรี ครอบคลุม 42 กลุ่มโรค

สปสช.ขยายบริการการแพทย์ทางไกลครอบคลุมกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล 5 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม สำหรับประชาชนสิทธิบัตรทองที่อยู่ในปริมณฑล 5 จังหวัดดังกล่าว เมื่อเจ็บป่วยเบื้องต้น สามารถพบหมอออนไลน์ พร้อมรอรับยาที่บ้านได้

โดยบริการนี้ครอบคลุมผู้มีสิทธิบัตรทองทั้งหมดไม่ว่าหน่วยบริการประจำของท่านจะอยู่ที่ไหนทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด หากเดินทางมาทำธุระใน กทม.และปริมณฑล 5 จังหวัด เป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วเกิดอาการเจ็บป่วยตาม 42 กลุ่มโรคหรืออาการดังกล่าว ก็สามารถใช้สิทธิได้ เพีงแค่มีที่อยู่สำหรับการจัดส่งยา ก็สามารถรับยาและรักษาตัวตามคำแนะนำของแพทย์ผ่านระบบออนไลน์

ความร่วมมือกับผู้ให้บริการแอปพลิเคชันด้านสุขภาพดิจิทัล จำนวน 4 แห่ง

1.แอปพลิเคชัน Saluber MD (ซาลูเบอร์ เอ็ม ดี) โดยสุขสบายคลินิกเวชกรรม สอบถามเพิ่มเติม ไลน์ไอดี @Sooksabaiclinic ลงทะเบียนรับบริการได้ที่ https://telemed.salubermdthai.com/

2.แอปพลิเคชัน Clicknic (คลิกนิก) โดยคลิกนิกเฮลท์คลินิกเวชกรรม สอบถามเพิ่มเติม ไลน์ไอดี @clicknic

3.แอปพลิเคชัน Mordee (หมอดี) โดยชีวีบริรักษ์ คลินิกเวชกรรม สอบถามเพิ่มเติม ไลน์ไอดี @mordeeapp ลงทะเบียนรับบริการได้ที่ https://form.typeform.com/to/qKY8gV4X

และ 4.โททอลเล่เทเลเมด (Totale Telemed)โดยเดอะโททอลเล่คลินิก สอบถามเพิ่มเติม ไลน์ไอดี @totale

ขั้นตอนการให้บริการ

ประชาชนสิทธิบัตรทองที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล 5 จังหวัด หากมีอาการเจ็บป่วยตาม 42 กลุ่มโรคและอาการ สามารถเลือกใช้บริการทั้ง 4 แอปนี้ได้

โดยติดต่อผ่านไลน์ของทั้ง 4 แอป จะมีเจ้าหน้าที่แนะนำขั้นตอน เมื่อพบแพทย์ออนไลน์แล้ว ก็จะมีการจัดส่งยาไปให้ที่บ้านหรือที่อยู่ที่ท่านพักอาศัย

บริการแพทย์ทางไกลครอบคลุม 42 กลุ่มโรคและอาการ

1.ข้อเสื่อมหลายข้อ  2.ตาแดงจากไวรัส  3.ข้อเสื่อมโดยทั่วไปปฐมภูมิ 4.เนื้อเยื่ออักเสบ 5.วิงเวียน มึน 6.ปวดศีรษะ 7.อาหารเป็นพิษจากเชื้อแบคทีเรียอื่น 8.อาการท้องร่วง กระเพาะและลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อ 9.ไข้ไม่ทราบเหตุ 10.ความผิดปกติของระบบการทรงตัวของหู

11.โรคตากุ้งยิง และตุ่มอักเสบเรื้อรังที่หนังตา 12.การอักเสบของเยื่อบุตา 13.การติดเชื้อไวรัส,ที่มิได้ระบุรายละเอียด 14.กล้ามเนื้อเคล็ด 15.การติดเชื้อไวรัสไม่ระบุตำแหน่งที่เป็น 16.ข้ออักเสบข้อเดี่ยว ที่มิได้ระบุรายละเอียด 17.เยื่อบุจมูกและลำคออักเสบเฉียบพลัน(หวัดธรรมดา) 18.ไข้ ไม่ระบุชนิด 19.เวียนศีรษะบ้านหมุนเฉียบพลัน แบบไม่รุนแรง 20.ปวดท้องช่วงบน

21.การติดเชื้อทางเดินหายใจในส่วนบนแบบเฉียบพลันหลายแห่งพร้อมกัน 22.ลมพิษ 23.ปวดท้อง และ ปวดอุ้งเชิงกราน 24.เยื่อบุตาอักเสบเฉียบพลัน,ที่มิได้ระบุรายละเอียด 25.หลอดลมอักเสบเฉียบพลัน 26.ลมพิษ ที่มิได้ระบุรายละเอียด 27.ปวดหลังส่วนล่าง 28.คออักเสบเฉียบพลัน 29.หลอดลมอักเสบเฉียบพลัน ที่มิได้ระบุรายละเอียด 30.ต่อมทอลซิลอักเสบเฉียบพลัน

31.คออักเสบเฉียบพลัน ที่มิได้ระบุรายละเอียด 32.การติดเชื้อทางเดินหายใจในส่วนบนแบบเฉียบพลัน 33.กระเพาะอาหารอักเสบ ที่มิได้ระบุรายละเอียด 34.อาการปวดท้องอื่น ๆ และ อาการปวดท้องที่ไม่ระบุ 35.ข้ออักเสบหลายข้อ ที่มิได้ระบุรายละเอียด 36.หลอดลมอักเสบที่ไม่ได้ระบุว่าเฉียบพลันหรือเรื้อรัง 37.เยื่อจมูกอักเสบจากการแพ้ ที่มิได้ระบุรายละเอียด 38.ปวดกล้ามเนื้อ 39.เยื่อจมูกอักเสบจากการแพ้หรือการเปลี่ยนอากาศ 40.ข้ออักเสบแบบอื่น

41.ไซนัสอักเสบเฉียบพลัน 42.โควิด-19 กลุ่มสีเขียวที่มีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย

แหล่งข้อมูล

https://www.posttoday.com/smart-life/707441