แอนิเทค ส่งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบพกพา Anitech EV-ONE ผลิตที่แรกในไทย

Share

Loading

แอนิเทค บุกตลาดรถ EV เปิดตัว Anitech EV-ONE เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าพกพาเจ้าแรกที่ผลิตในไทย มั่นใจด้วยมาตรฐาน มอก. พร้อมก้าวสู่ตลาดโลก

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 66 โธมัส พิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เทรนด์การใช้รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งแบบแบตเตอรี่และแบบปลั๊กอินไฮบริดมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยมีการคาดการณ์ว่าในปี 2566 มีปริมาณกว่า 15 ล้านคัน และในปี 2567 จะเพิ่มขึ้นรวมกว่า 17.9 ล้านคันทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทยก็มีส่วนแบ่งยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าประเภท BEV และ PHEV มากที่สุดในภูมิภาคอาเซียนกว่า 59.2%

ทั้งนี้ เราจึงถือเป็นโอกาสและที่มาของการแตกไลน์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอนิเทค ซึ่งทีมใช้เวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับวิศวกรรถยนต์ EV กว่า 1 ปี ด้วยงบประมาณกว่า 5 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในกลุ่มตลาดรถยนต์ไฟฟ้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพสูงและบริการหลังการขายที่เข้าถึงได้ การันตีด้วยความเชี่ยวชาญกว่า 18 ปี ในตลาดอุปกรณ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์

ล่าสุด แอนิเทคจึงเป็นแบรนด์แรกที่ผลิต Portable EV Charger ในประเทศไทยเป็นเจ้าแรก ด้วยการนำ มอก.11 และ มอก.166 มาใช้กับผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้แก่ผู้บริโภค และยังรับประกันสินค้า 1 ปี วงเงินการรับประกันสูงสุดถึง 300,000 บาท พร้อมบริการหลังการขายที่พร้อมให้คำปรึกษาตลอดอายุการใช้งาน

โดยภายในปี 2566 คาดว่าเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Anitech EV ONE จะสร้างยอดขายได้มากกว่า 1,000 ชิ้น และจะสูงขึ้นในปีต่อๆ ไปตามเทรนด์ ผ่านการขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าและรับผลิตให้กับแบรนด์รถยนต์ที่ตั้งฐานผลิตและประกอบในประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่เติมเต็มโรดแมปของบริษัทในการก้าวไปสู่ผู้นำด้านมาตรฐานความปลอดภัย ชั้นนำของประเทศไทย

สำหรับ Anitech EV ONE หรือ แอนิเทค อีวี วัน หัวปลั๊ก ในรูปแบบ Type2 ที่ปรับกำลังไฟฟ้าได้ 4 ระดับตั้งแต่ 16 แอมป์, 13 แอมป์, 10 แอมป์ และ 8 แอมป์ พร้อมกำลังขับ 3.5 กิโลวัตต์ หน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 3 นิ้ว ไฟแสดงสถานะแบบ LED พร้อมปุ่มทัชสกรีน มีมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP65 ปริมาณกระแสไฟฟ้า Input/Output : 250 VAC 50 Hz ตัวขาปลั๊กรองรับการใช้งานสำหรับที่อยู่อาศัยในทุกรูปแบบไม่ว่าจะมีการติดตั้งสายดินไว้หรือไม่ก็ตาม

อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยโหมดการตั้งเวลาชาร์จ และสายไฟที่มีความยาวถึง 5 เมตร ในด้านระบบการป้องกันครอบคลุมทุกความปลอดภัย ได้แก่ ป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน, ป้องกันไฟฟ้าไหลเกินกำลัง, ป้องกันแรงดันไฟฟ้าตก, ระบบสายดินป้องกันไฟฟ้ารั่วไหล, ป้องกันอุณหภูมิสูงเกินไป รวมถึงป้องกันฟ้าผ่า ใช้ได้กับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งระบบแบตเตอรี่และระบบปลั๊กอินไฮบริด

นอกจากนี้แผนงานของแอนิเทคในปี 2566 มีสินค้าใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย โดยมีสินค้าที่เปิดตัวใหม่กว่า 150 รายการ เมื่อรวมกับสินค้าทั้งหมดของปีนี้จะทำให้แอนิเทคมีสินค้าที่วางจำหน่ายในตลาดมากกว่า 1,000 รายการ และในปี 2567 แอนิเทคมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่มีสินค้าหลากหลายตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกมิติผ่านผลิตภัณฑ์โดยคาดว่าจะเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 200 รายการ จะทำให้แอนิเทคมีสินค้ารวมกันมากกว่า 1,200 รายการ

ขณะเดียวกันเราพร้อมเดินหน้าสู่อุตสาหกรรม Green Technology ที่กำลังเป็นเทรนด์ของโลกยุคใหม่และมีผลกระทบต่อคนทั่วโลก โดยจะมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Green Technology ตามมาอีกมากมายตัวอย่างเช่น Anitech EV-ONE V2L ที่คาดว่าจะเปิดตัวต้นปีหน้า สำหรับผลิตภัณฑ์ Anitech EV ONE จำหน่ายในราคา 12,990 บาท

แหล่งข้อมูล

https://www.thairath.co.th/news/auto/evcar/2730333