กทม.จัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุงเทพฯ เตรียมนำลงใต้ดินอีก 11 เส้นทาง

Share

Loading

กรุงเทพมหานครทำงานร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงและผู้ประกอบการให้บริการสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อกำหนดแนวทางการจัดระเบียบสายสื่อสารที่รกรุงรังในพื้นที่กรุงเทพฯ

เดินหน้านำสายสื่อสารลงใต้ดิน

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพสายสื่อสารบริเวณถนนรามคำแหงที่มีสภาพรกรุงรัง นอกจากจะสร้างความไม่เป็นระเบียบให้บ้านเมืองแล้ว ยังกีดขวางทางเดินและเป็นอันตรายกับผู้ใช้ทางเท้าว่า ที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้บูรณาการการทำงานร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงและผู้ประกอบการให้บริการสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อกำหนดแนวทางการจัดระเบียบสายสื่อสารที่รกรุงรังในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยรื้อสายเดิมที่ไม่ได้ใช้งานและจัดวางสายใหม่ตามแนวเส้นทางต่าง ๆ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสวยงามของทัศนียภาพในเมือง รวมทั้งช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชน

ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้นำสายสื่อสารลงใต้ดินไปแล้ว 10 เส้นทาง และอยู่ระหว่างดำเนินการอีก 11 เส้นทาง ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ก่อสร้างท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้บริการผู้ประกอบการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน

โดยปัจจุบันดำเนินการไปแล้ว 3 เส้นทาง คือ

– ถนนวิทยุ (ถนนเพชรบุรี – แยกเพลินจิต – หน้าซอยร่วมฤดี)
– ถนนรัชดาภิเษก (MRT ศูนย์วัฒนธรรมประตู 2 – หน้าซอยรัชดาภิเษก 7)
– ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (ถนนสาทรเหนือ/ใต้ – ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10) รวมระยะทาง 7.252 กิโลเมต

ซึ่งบริเวณถนนรามคำแหงก็อยู่ในแผนดำเนินการของกรุงเทพมหานครและการไฟฟ้านครหลวง

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นจะประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบและแก้ไข รวมทั้งจัดระเบียบสายสื่อสารในบริเวณดังกล่าว เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่ประชาชน

ขอขอบคุณแหล่งที่มา :

https://www.bltbangkok.com/bangkok-update/25108/?fbclid=IwAR3OwUNhZRCU5jkV9c6u8G-_k-Sxc9gd-ouNlrGlTlb5EHLJXV50M2IAnks