Smart Retail Solution ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น

Share

Loading

Smart Retail Solution ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันธุรกิจการทางด้านร้านสะดวกซื้อ หรือธุรกิจแฟรนไชส์ได้มีการแข่งขันสูงขึ้น ไม่ว่าเป็นการจัดโปรโมชั่น หรือการให้บริการลูกค้า เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาช็อปสินค้ากันมากขึ้น ดังนั้นเทคโนโลยี RFID Smart Retail เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการระบบภายในร้านให้ทันสมัย สอดรับเทรนด์ยุคดิจิทัล ในการจัดการระบบให้สามารถทำงานได้สะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนพนักงานภายในร้าน และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการอัพเดทป้ายราคาสินค้าบนชั้นวาง, การติดตั้งแท็กเพื่อติดตาม เป็นต้น คราวนี้มาดูกันว่าจะมีเทคโนโลยีอะไรบ้างที่ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าในธุรกิจร้านสะดวกซื้อหรือธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะช่วยให้การทำงานรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เป็นอุปกรณ์ติดแท็กบนตัวสินค้า (RFID Label) ปัจจุบันเริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในสินค้าประเภทเสื้อผ้า, ผลิตภัณฑ์ความงาม และสินค้าที่มีราคาสูง ซึ่งจะช่วยป้องกันการถูกขโมยสินค้าออกจากพื้นที่ร้าน และยังง่ายในการติดตามตรวจเช็คจำนวนสินค้าคงเหลือในสต็อกของคุณ

Mobile Reader (อุปกรณ์อ่านค่า RFID แบบพกพา)

เป็นอุปกรณ์อ่านค่า RFID Lebel บนตัวสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รวบรวมข้อดีของระบบ PDA และ แอพพลิเคชั่นไว้บนอุปกรณ์ตัวเดียว พกพาสะดวก มีความแข็งแรงทนทาน รูปแบบการใช้งานคุณสามารถ ตรวจสอบสินค้าโดยการสแกนไปที่ผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดจะทราบข้อมูลชื่อ, ปริมาณ และข้อมูลอื่นๆ ของ ผลิตภัณฑ์ที่ตรวจพบ เหมาะสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์, คลังสินค้า หรือระบบโสจิสติก เป็นต้น

Electronic Shelf Label (ป้ายบอกราคาอิเล็กทรอนิกส์)

ESL (ป้ายบอกราคาอิเล็กทรอนิกส์) เป็นอุปกรณ์แสดงผลราคาอิเล็กทรอนิกส์สำหรับติดตั้งบนชั้นวางสินค้า ใช้งานแทนที่ป้ายแสดงราคาสินค้าแบบเดิมที่ใช้การบอกราคาด้วยกระดาษ ซึ่งจะช่วยในการลดปริมาณการใช้กระดาษ ตัวอุปกรณ์จะรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับฐานข้อมูลผ่านเครือข่าย และสามารถจัดการปรับเปลี่ยนรายละเอียดและราคาสินค้าบนตัวอุปกรณ์แบบเรียลไทม์

 

รูปแบบการทำงานของระบบ Electronic Shelf Label

Temperature Data Logger (อุปกรณ์บันทึกข้อมูลอุณหภูมิ)

เป็นอุปกรณ์สำหรับตรวจสอบอุณหภูมิบนตัวผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเท่ากับบัตรเครดิต คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลอุณหภูมิได้ด้วยอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี NFC รองรับช่วงอุณหภูมิ – 30°c ต่อ 60°c ซึ่งครอบคลุมอุณหภูมิการทำงานปกติของอุปกรณ์ TDL เป็นโซลูชั่นการติดตามที่เหมาะสำหรับการบันทึกอุณหภูมิของผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความละเอียดอ่อน และผลิตภัณฑ์เคมีหรือยาระหว่างการขนส่งและการเก็บรักษา เป็นต้น

 

 

บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด
2782/4-6 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น
เขตบางกะปิ กทม. 10240

digitalfocus.co.th