มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คว้ารางวัลชนะเลิศภาคใต้ “Cabling Contest 2017”

Share

ผ่านไปแล้วแล้วสำหรับโครงการแข่งขัน “สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 5 (Cabling Contest)” ที่บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ร่วมมือกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษกิจและสังคม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงแรงงาน จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากความสำเร็จของโครงการตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ภายใต้การสนับสนุนของแบรนด์ LINK จากสหรัฐอเมริกา
1

นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของวงการการศึกษาด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร เพื่อส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาได้เรียนรู้เทคโนโลยีสายสัญญาณที่ดีที่สุดในยุคดิจิทัล สำหรับรอบคัดเลือกภาคใต้ งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณอำพล พงศ์สุวรรณ ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อม คุณณัฐวุฒิ ปิ่นทองคำ อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร  คุณวรา เกยุรินทร์ ผู้อำนวยการสาขาภาคใต้  ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2560 ณ โรงแรม บุรีศรีภู จังหวัดสงขลา ซึ่งนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คว้ารางวัลชนะเลิศรอบคัดเลือกประจำภาคใต้ พร้อมด้วยตัวแทน 10 คน ผ่านเข้าเข้ารอบชิงชนะเลิศ

2
ผลการแข่งขันรอบคัดเลือกภาคใต้ ผู้ชนะเลิศ ได้แก่ นายอภิสิทธิ์ เต็มแก้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายธนกร สามัคคี นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายพงศกร ไชยจุติ นักศึกษาจากวิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีผู้ผ่านการคัดเลือกอีก 7 คนที่ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศปลายปีนี้ สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบถัดไป ภาคตะวันออก ในวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น ทั้งนี้ผู้ผ่านการคัดเลือก 55 คนจากทั่วประเทศ จะได้รับสิทธิ์เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณและขวัญกำลังใจอย่างยิ่งที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท และมีโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลก World Skills ASEAN ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและสมัครเข้าร่วมแข่งขันรอบต่อไปได้ที่ www.cablingcontest.com สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-666-1111 ต่อ 363-374