Special Article

Emergency Services: D1669 (2)

255 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพทุกท่าน และแล้วคนใกล้ชิดผู้เขียนก็ได้มีประสบการณ์ทันสมัยด้วยการเข้าสู่โปรแกรม Home Isolation เป็นเวลา 10 วัน โดยเริ่มตั้งแต่สงสัยว่าจะติดเชื้อ COVID-19 ไปตรวจ RT-PCR ผลตรวจว่าพบเชื้อ วุ่นวายกับการหา Hospitel และ Hospital ซึ่งพบแต่ปร ...
อ่านเพิ่มเติม

Emergency Services: D1669 (1)

905 total views สวัสดีปีเสือ เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพทุกท่าน ถึงแม้ว่าปี 2564 จะผ่านไปและปีใหม่ 2565 จะเข้ามา พวกเราก็ยังคงต้องอยู่ภายใต้การดำเนินชีวิตในแบบปกติ (New Normal) กับ COVID-19 ซึ่งเราอยู่กับเค้ามา 3 ปีแล้ว และรัฐบาลของท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยนายอนุทิน ชาญวีรกู ...
อ่านเพิ่มเติม

Emergency Services : Emergency Number

1,918 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ และแล้วท่านนายกรัฐมนตรีก็ประกาศเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้การดำเนินชีวิตในแบบปกติให้ COVID-19 กลายเป็นโรคประจำถิ่น เพื่อขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจเดินหน้าหลังจากการเผชิญหน้ากับสงครามโรคระบาด ถือเป็นวิกฤตการณ์ที่ไม่มีใครในประเทศ ...
อ่านเพิ่มเติม

DORI Standard (2)

2,793 total views กล้องแต่ละตัวจะมีค่า DORI โดยสัมพันธ์กับเลนส์ที่ใช้ ส่วนกล้องที่ไม่มีเลนส์ติดมาด้วย ผู้ใช้สามารถเลือกเลนส์ให้ได้ค่า DORI ได้ตามต้องการ ผู้ผลิตบางรายจะระบุค่า DORI ไว้ในเอกสารคุณสมบัติของกล้องเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกใช้ได้ง่ายขึ้น DORI Standard ของกล้อง ค่า DORI ของกล้องแต่ละตัว ก ...
อ่านเพิ่มเติม

“eCall” เทคโนโลยีความปลอดภัยภายในรถยนต์โดยสาร

3,227 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ และแล้วยอดผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของประเทศไทยก็เกินหลักล้าน แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ COVID-19 ยังคงน่าเป็นห่วง ผู้เขียนขอย้ำเรื่องเรื่องเดิม ๆ ที่เรายังคงต้องอยู่กับโรคระบาด COVID-19 ต่อไปอีกนานแสนนาน ฉบ ...
อ่านเพิ่มเติม

DORI Standard

4,116 total views DORI Standard เป็นมาตรฐานสากล International Standard BS EN62676-4 ที่กำหนดระดับความละเอียดของภาพโทรทัศน์วงจรปิดแบบ Digital มีหน่วยวัดเป็น จุดต่อเมตร (Pixels Per Meter: PPM) เพื่อการเลือกกล้องกับเลนส์ (Camera sensor & Lens) ให้ได้ภาพตามวัตถุประสงค์ของงานแต่ละประเภท นิยามความชัด ...
อ่านเพิ่มเติม

PTZ Fundamental Design พื้นฐานการออกแบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ PTZ (Pan/Tilt/Zoom)

4,187 total views เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ PTZ การออกแบบจึงมีแนวคิดหลักดังนี้ คือ PTZ จะออกแบบให้ใช้งานร่วมกับกล้องแบบมุมมองคงที่ (Fixed Camera) ที่ดูภาพ Overview โดยจำนวนกล้อง แบบมุมมองคงที่นั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ และประเภทของความเสี่ยง PTZ จะต้องมีการเฝ้าดู (Monitoring) มี ...
อ่านเพิ่มเติม

TRANSPORTATION SECURITY

4,008 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ ในระหว่างที่ผู้เขียน เขียนต้นฉบับนี้อยู่ สถานการณ์ COVID-19 ของบ้านเราไม่ค่อยสู้ดีนัก มีคนติดเชื้อมากกว่า 9 พันคน มา 3 วันแล้ว พร้อมประกาศมาตรการ Lockdown 10 จังหวัดพื้นที่ควบคุมและเข้มงวด แถมด้วยเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่ ...
อ่านเพิ่มเติม

TRANSPORTATION SECURITY: Certificate of Vaccination

4,997 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ สถานการณ์ COVID-19 ระลอกใหม่ๆๆๆ ช่วงสงกรานต์สร้างความปั่นป่วนพอสมควร ทำให้ความกังวลทางเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพ (จิต) ของประชาชนทั้งประเทศ ผู้เขียนขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ “เลี่ยงได้เลี่ยง” ของกรมควบคุมโรค อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอ ...
อ่านเพิ่มเติม

TRANSPORTATION SECURITY: Smart Road

5,818 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ ช่วงที่ปั่นต้นฉบับมีข่าวดี เรื่องวัคซีน COVID-19 ล็อต แรกมาถึงเมืองไทยแล้ว ภูมิคุ้มกันโรคระบาดในประเทศเราก็จะค่อย ๆ ทยอยกระจายและฉีดให้กับประชาชน ผู้เขียนมีความเชื่อว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจทั้งของประเทศเราเองและของโลกน่าจะพื้นตัวต ...
อ่านเพิ่มเติม

บริษัท ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ มีเดีย จำกัด

SECURITY SYSTEMS MEDIA CO.,LTD