Special Article

รีวิวกล้อง FUJINON SX800 กล้องโทรทัศน์วงจรปิดเพื่อการดูระยะไกล

FUJINON ผู้ผลิตเลนส์สำหรับกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ได้ออกกล้องโทรทัศน์วงจรรุ่นใหม่เพื่อการดูภาพในระยะไกลโดยเฉพาะ SX800 คือ ชื่อรุ่นของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด มีคุณสมบัติพิเศษที่เขียนไว้ที่ข้างตัวกล้อง เพื่อให้เห็นถึงความสามารถที่โดดเด่นของกล้องรุ่นนี้ คือ ADVANCE OPTICAL IMAGE STABILIZATION HIGH SPEED AF ค ...

Emergency Services: D1669 (2)

สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพทุกท่าน และแล้วคนใกล้ชิดผู้เขียนก็ได้มีประสบการณ์ทันสมัยด้วยการเข้าสู่โปรแกรม Home Isolation เป็นเวลา 10 วัน โดยเริ่มตั้งแต่สงสัยว่าจะติดเชื้อ COVID-19 ไปตรวจ RT-PCR ผลตรวจว่าพบเชื้อ วุ่นวายกับการหา Hospitel และ Hospital ซึ่งพบแต่ประสบการณ์ที่เลวร้ ...

Emergency Services: D1669 (1)

สวัสดีปีเสือ เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพทุกท่าน ถึงแม้ว่าปี 2564 จะผ่านไปและปีใหม่ 2565 จะเข้ามา พวกเราก็ยังคงต้องอยู่ภายใต้การดำเนินชีวิตในแบบปกติ (New Normal) กับ COVID-19 ซึ่งเราอยู่กับเค้ามา 3 ปีแล้ว และรัฐบาลของท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตร ...

Emergency Services : Emergency Number

สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ และแล้วท่านนายกรัฐมนตรีก็ประกาศเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้การดำเนินชีวิตในแบบปกติให้ COVID-19 กลายเป็นโรคประจำถิ่น เพื่อขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจเดินหน้าหลังจากการเผชิญหน้ากับสงครามโรคระบาด ถือเป็นวิกฤตการณ์ที่ไม่มีใครในประเทศ ไม่ได้รับผลกระทบ ...

DORI Standard (2)

กล้องแต่ละตัวจะมีค่า DORI โดยสัมพันธ์กับเลนส์ที่ใช้ ส่วนกล้องที่ไม่มีเลนส์ติดมาด้วย ผู้ใช้สามารถเลือกเลนส์ให้ได้ค่า DORI ได้ตามต้องการ ผู้ผลิตบางรายจะระบุค่า DORI ไว้ในเอกสารคุณสมบัติของกล้องเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกใช้ได้ง่ายขึ้น DORI Standard ของกล้อง ค่า DORI ของกล้องแต่ละตัว กำหนดโดยจากละเอียดข ...

“eCall” เทคโนโลยีความปลอดภัยภายในรถยนต์โดยสาร

สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ และแล้วยอดผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของประเทศไทยก็เกินหลักล้าน แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ COVID-19 ยังคงน่าเป็นห่วง ผู้เขียนขอย้ำเรื่องเรื่องเดิม ๆ ที่เรายังคงต้องอยู่กับโรคระบาด COVID-19 ต่อไปอีกนานแสนนาน ฉบับนี้ขอมาต่อเรื่อง ...

DORI Standard

DORI Standard เป็นมาตรฐานสากล International Standard BS EN62676-4 ที่กำหนดระดับความละเอียดของภาพโทรทัศน์วงจรปิดแบบ Digital มีหน่วยวัดเป็น จุดต่อเมตร (Pixels Per Meter: PPM) เพื่อการเลือกกล้องกับเลนส์ (Camera sensor & Lens) ให้ได้ภาพตามวัตถุประสงค์ของงานแต่ละประเภท นิยามความชัด DORI คือ D: Detect ...

PTZ Fundamental Design พื้นฐานการออกแบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ PTZ (Pan/Tilt/Zoom)

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ PTZ การออกแบบจึงมีแนวคิดหลักดังนี้ คือ PTZ จะออกแบบให้ใช้งานร่วมกับกล้องแบบมุมมองคงที่ (Fixed Camera) ที่ดูภาพ Overview โดยจำนวนกล้อง แบบมุมมองคงที่นั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ และประเภทของความเสี่ยง PTZ จะต้องมีการเฝ้าดู (Monitoring) มีเจ้าหน้าที่ประจำที ...

TRANSPORTATION SECURITY

สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ ในระหว่างที่ผู้เขียน เขียนต้นฉบับนี้อยู่ สถานการณ์ COVID-19 ของบ้านเราไม่ค่อยสู้ดีนัก มีคนติดเชื้อมากกว่า 9 พันคน มา 3 วันแล้ว พร้อมประกาศมาตรการ Lockdown 10 จังหวัดพื้นที่ควบคุมและเข้มงวด แถมด้วยเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 21:00 – ...

TRANSPORTATION SECURITY: Certificate of Vaccination

สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ สถานการณ์ COVID-19 ระลอกใหม่ๆๆๆ ช่วงสงกรานต์สร้างความปั่นป่วนพอสมควร ทำให้ความกังวลทางเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพ (จิต) ของประชาชนทั้งประเทศ ผู้เขียนขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ “เลี่ยงได้เลี่ยง” ของกรมควบคุมโรค อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของเพื่อนสมาชิ ...

บริษัท ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ มีเดีย จำกัด

SECURITY SYSTEMS MEDIA CO.,LTD