NEWS UPDATE & HIGHTLIGHT

NEW MAGAZINE

คลิ๊กอ่าน
cover SSM IS14

2017

1-1 1-13 1-17 1-12 1-14 1-15 1-110 1-16 1-18 1-19

NEW EVENTS & ACTIVITIES

hikvision

ไฮค์ วิชั่น เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ภายใต้ชื่องาน ไฮค์ วิชั่น เอไอ ทัวร์ 2018

บริษัท ไฮค์ วิชั่น จำกัด (ประเทศไทย) ผู้นำด้านระบบโซลูชั่นความปลอดภัยอันดับ 1 ของโลก ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายครบวงจร ทั้งอุปกรณ์บันทึกภาพ กล้องจรปิดทั้งประเภททั่วไปและชนิด AI รวมถึงระบบบันทึกข้อมูลขนาดใหญ่ ที่ได้มาตรฐานสากลระดับโลก และยังมีทีมงาน R&D ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับการวิจัยออกแบบพัฒนาผลิตภ ...
อ่านเพิ่มเติม
iCA

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สมาคมระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะไทย Thai Intelligent CCTV Association

สมาคมระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะไทย (iCA) ชื่อเดิม คือ CCTV Consortium ซึ่งมีจุดเริ่มต้นในปี 2556 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สวทช. หรือ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สมาคมฯ ประกอบด้วยภาครัฐ เอกชน นักวิชาการ และอาจารย์ระดับมหาวิทยาลัย ที่ร่วมกันวิจัยและพัฒนา สร้าง CCTV Analytics ของป ...
อ่านเพิ่มเติม
SSM

Security Systems Media ร่วมออกบูทแสดงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ในงาน Secutech Thailand 2018

Security Systems Media ผู้จัดทำ Security Systems Magazine ได้รวมออกบูทแสดงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยภายใต้คอนเซ็ปต์ Innovation & Solutions Technology for Security Systems ในงาน Secutech Thailand 2018 ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 8-10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Secutech Thailand 2018 ไบเทค บางนา บริษัท Securit ...
อ่านเพิ่มเติม
DGF

บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ร่วมแสดงเทคโนโลยีในงาน Secutech Thailand 2018

บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ร่วมแสดงเทคโนโลยีในงาน Secutech Thailand 2018 งานแสดงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 8-10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยงานนี้บูทบริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก ดูรายละเอียดเรื่องผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเ ...
อ่านเพิ่มเติม

SPECIAL INTERVIEW

Head Aliiance

Smart City Alliance Thailand

สิ่งหนึ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เน้นย้ำกับคณะทำงานว่าเมืองอัจฉริยะหรือ Sma ...
อ่านเพิ่มเติม
Special pic web depa

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กับบทบาทของการผลักดันประเทศไทยสู่การเป็น Smart City

หากกล่าวถึง Smart City ซึ่งถือเป็นกระแสการพัฒนาที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยในส่วนของประเทศไทยได้มีนโยบายกา ...
อ่านเพิ่มเติม
SMART CCTV13

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้คิดค้นและพัฒนากล้องอัจริยะ

สืบเนื่องจากการเกิดน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ทำให้ระบบโครงข่ายและระบบกล้องวงจรปิดทั่วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ...
อ่านเพิ่มเติม

SPECIAL ISSUE

e-road head

E-Road Safety (empowering) : The Last Episode (การเสริมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน : ภาคจบ)

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ ฉบับนี้เป็นภาคจบของการเสริมสร้างความปลอดภัยบ ...
อ่านเพิ่มเติม

SSM Channel

INTERVIEWS

head GKB special -111 resize

ทำให้โลกปลอดภัย

โดยการรักษาความปลอดภัยได้ง่ายขึ้น

GKB Security Corporation เป็นบริษัทโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยระดับโลก ที่นำเสนอโซลูชั่นรวมสำหรับการติดตั้งมือแบบอาชีพ ผู้จัดจำหน่ายและจนถึงผู้บริโภคแบบบูรณาการ ศูนย์ใหญ่ของเราตั้งอยู่ที่เขตไทจง ไต้หวัน เราเป็นผู้นำตลาดระดับโลกในรูปแบบ HD-CCTV กล้องวงจรปิด กล้อง IP บ้านสมาร์ทแบบอัตโนมัติ ระบบตรวจจับไฟ ...
อ่านเพิ่มเติม
คำอธิบาย 2

ระบบบริหารจัดการอาคารด้วยเทคโนโลยี Smart Buildings

แนวความคิดในการพัฒนาและออกแบบอาคารเพื่อให้เป็นอาคารอัจฉริยะ (smart building) นั้นเริ่มมีมาตั้งแต่ราวปี พ.ศ.2524 (ค.ศ.1981) โดยได้มีการริเริ่มนำเอาระบบควบคุมแบบอัตโนมัติมาใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยและระบบไฟฟ้าส่องสว่างของอาคาร แต่ทว่าเทคโนโลยีในยุคเริ่มต้นนั้นยังไม่สามารถทำให้ระบบต่าง ๆ ประสานการทำงาน ...
อ่านเพิ่มเติม
radwin NN1

RADWIN เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ และการดูแลลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก

RADWIN คือหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยี Wireless ระดับโลก ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ Wireless คุณภาพสูงที่ได้รับการยอมรับและมีผู้ใช้งานอยู่ทั่วทุกมุมโลก คุณโอเฟอร์ นาร์เจอร์ General Manager North East Asia และคุณธนดนย์ มั่นคง Professional Services Manager APAC ได้บอกเล่าถึงความเป็นมาของ RADWIN Wireless และการนำ ...
อ่านเพิ่มเติม

SPECIAL ARTICLE

royaltec - 12

ระบบเครือข่าย สำคัญต่อระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับเมืองใหญ่อย่างไร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกปัจจุบันกำลังก้าวไปสู่สังคมเมืองอย่างเต็มรูปแบบ การหลั่งไหลของประชากรจากชนบทเข้าสู ...
อ่านเพิ่มเติม

PRODUCT FEATURE

ไม่พบเรื่อง

ARTICLE

S__7807009

LINK ผู้นำอันดับหนึ่งด้านสายสัญญาณ

LINK ตอกย้ำความเป็นผู้นำ โดยได้จัดงาน "LINK ROADSHOW & CABLING WORKSHOP IN LAOS" ณ โรงแรม Crown กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว โดยได้รับเกียรติจาก คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี ดร.ชลิดา อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการใหญ ...
อ่านเพิ่มเติม
Header Article

ศูนย์ควบคุมความปลอดภัย

Security Control Center

ศูนย์บัญชาการรบ (War Room) ต้นแบบของห้องควบคุม ซึ่งผู้บัญชาการรบ หรือแม่ทัพต้องการข้อมูลในการตัดสินใจ เพื่อบัญชาการรบ โดยแหล่งที่มาของข้อมูลอาจได้จากคนส่งข่าว ม้าเร็ว วิทยุสื่อสาร โทรเลข โทรศัพท์ แหล่งข้อมูลที่ดี รวดเร็ว และถูกต้องแม่นยำ มีความจำเป็นต่อการตัดสินใจในการบัญชาการรบ ห้องควบคุม (Control ...
อ่านเพิ่มเติม
IoT

ข้อมูล กุญแจสำคัญที่ปลดล็อคคุณค่าของไอโอทีในอุตสาหกรรมการผลิต

บทความโดย นายวีระ อารีรัตนศักดิ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย เน็ตแอพ อุตสาหกรรมการผลิตจะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งภูมิภาคเอเชียในอนาคต จากรายงานผลสำรวจของดีลอยท์ ได้คาดการณ์แนวโน้มของภาคอุตสาหกรรมดังกล่าวเอาไว้ว่า ภายในปี 2563 ภูมิภาคเอเชียจะกลายเป็นภู ...
อ่านเพิ่มเติม
123841-OQSQF8-809

จุดเปลี่ยนของ IoT

บทความโดย นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการประจำประเทศไทย นูทานิคซ์ (ประเทศไทย) ความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในปี 2561 ได้นำพาผู้คนให้เดินทางมาถึงจุดที่สามารถใช้ชีวิตท่ามกลางความสะดวกสบาย เช่น การพูดคุยและสั่งงานผ่านลำโพงสื่อสารอย่าง Amazon Alexa และ Google Assistant เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระและจัดก ...
อ่านเพิ่มเติม
cctv (2)

การบำรุงรักษาระบบกล้องวงจรปิดในช่วง “ฤดูฝน”

บทความโดย คุณกฤษฎา ปานบำรุง ประธานบริษัท ซีซีทีวี(ประเทศไทย) จำกัด ฤดูฝนจะเริ่มต้นประมาณเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมเมื่อมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย และร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนชุกทั่วไป ร่องความกดอากาศต่ำนี้ปกติ จะพาดผ่านภาคใต้ในระยะต้นเดือนพฤษภาคม แล้วจึงเลื่อนขึ้นไ ...
อ่านเพิ่มเติม
Bosch

โรเบิร์ต บ๊อช ผู้นำทางด้าน IoT ประกาศภายในปี 2563 ทุกผลิตภัณฑ์ต้องเป็นระบบ IP โชว์นวัตกรรมล่าสุด แห่งโซลูชั่นส์เพื่อบ้านอัจฉริยะ และ เมืองอัจฉริยะ

โรเบิร์ต บ๊อช ตั้งเป้าขึ้นแท่นผู้นำทางด้าน IoT ประกาศภายในปี 2563 ทุกผลิตภัณฑ์ของ Bosch ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ระบบ IP มั่นใจระบบรักษาความปลอดภัยแบบบูรณาการจาก Bosch ทำให้โซลูชัน Smart Building มีประสิทธิภาพในทุกขั้นตอนตั้งแต่การตรวจจับ วิเคราะห์ แจ้งเตือน และบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัย ด้านเทคโนโลยี ...
อ่านเพิ่มเติม