Special Article

DORI Standard (2)

105 total views กล้องแต่ละตัวจะมีค่า DORI โดยสัมพันธ์กับเลนส์ที่ใช้ ส่วนกล้องที่ไม่มีเลนส์ติดมาด้วย ผู้ใช้สามารถเลือกเลนส์ให้ได้ค่า DORI ได้ตามต้องการ ผู้ผลิตบางรายจะระบุค่า DORI ไว้ในเอกสารคุณสมบัติของกล้องเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกใช้ได้ง่ายขึ้น DORI Standard ของกล้อง ค่า DORI ของกล้องแต่ละตัว กำห ...
อ่านเพิ่มเติม

“eCall” เทคโนโลยีความปลอดภัยภายในรถยนต์โดยสาร

810 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ และแล้วยอดผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของประเทศไทยก็เกินหลักล้าน แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ COVID-19 ยังคงน่าเป็นห่วง ผู้เขียนขอย้ำเรื่องเรื่องเดิม ๆ ที่เรายังคงต้องอยู่กับโรคระบาด COVID-19 ต่อไปอีกนานแสนนาน ฉบับ ...
อ่านเพิ่มเติม

DORI Standard

1,181 total views DORI Standard เป็นมาตรฐานสากล International Standard BS EN62676-4 ที่กำหนดระดับความละเอียดของภาพโทรทัศน์วงจรปิดแบบ Digital มีหน่วยวัดเป็น จุดต่อเมตร (Pixels Per Meter: PPM) เพื่อการเลือกกล้องกับเลนส์ (Camera sensor & Lens) ให้ได้ภาพตามวัตถุประสงค์ของงานแต่ละประเภท นิยามความชัด ...
อ่านเพิ่มเติม

PTZ Fundamental Design พื้นฐานการออกแบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ PTZ (Pan/Tilt/Zoom)

1,919 total views เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ PTZ การออกแบบจึงมีแนวคิดหลักดังนี้ คือ PTZ จะออกแบบให้ใช้งานร่วมกับกล้องแบบมุมมองคงที่ (Fixed Camera) ที่ดูภาพ Overview โดยจำนวนกล้อง แบบมุมมองคงที่นั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ และประเภทของความเสี่ยง PTZ จะต้องมีการเฝ้าดู (Monitoring) มี ...
อ่านเพิ่มเติม

TRANSPORTATION SECURITY

1,730 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ ในระหว่างที่ผู้เขียน เขียนต้นฉบับนี้อยู่ สถานการณ์ COVID-19 ของบ้านเราไม่ค่อยสู้ดีนัก มีคนติดเชื้อมากกว่า 9 พันคน มา 3 วันแล้ว พร้อมประกาศมาตรการ Lockdown 10 จังหวัดพื้นที่ควบคุมและเข้มงวด แถมด้วยเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่ ...
อ่านเพิ่มเติม

TRANSPORTATION SECURITY: Certificate of Vaccination

2,616 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ สถานการณ์ COVID-19 ระลอกใหม่ๆๆๆ ช่วงสงกรานต์สร้างความปั่นป่วนพอสมควร ทำให้ความกังวลทางเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพ (จิต) ของประชาชนทั้งประเทศ ผู้เขียนขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ “เลี่ยงได้เลี่ยง” ของกรมควบคุมโรค อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอ ...
อ่านเพิ่มเติม

TRANSPORTATION SECURITY: Smart Road

3,291 total views สวัสดี เพื่อนสมาชิกนิตยสาร Security Systems ที่เคารพ ช่วงที่ปั่นต้นฉบับมีข่าวดี เรื่องวัคซีน COVID-19 ล็อต แรกมาถึงเมืองไทยแล้ว ภูมิคุ้มกันโรคระบาดในประเทศเราก็จะค่อย ๆ ทยอยกระจายและฉีดให้กับประชาชน ผู้เขียนมีความเชื่อว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจทั้งของประเทศเราเองและของโลกน่าจะพื้นตัวต ...
อ่านเพิ่มเติม

CCTV Design Tools

เครื่องมือออกแบบระบบโทรทัศน์วงจรปิด

4,504 total views ระบบโทรทัศน์วงจรปิด โปรแกรมช่วยออกแบบ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เพราะระบบโทรทัศน์วงจรปิดเป็นเครื่องมือสำคัญของการรักษาความปลอดภัย โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการออกแบบระบบโทรทัศน์วงจรปิด มีชื่อเรียก หลายรูปแบบ ด้วยคำค้นหาเหล่านี้ จะได้รูปแบบของการ Design CCTV เช่น CCTV D ...
อ่านเพิ่มเติม

หลักคิดง่าย ๆ ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

ไม่ต้องเป็นช่างก็เลือกซื้อกล้องวงจรปิดได้ด้วยตัวเอง

3,414 total views ปัจจุบันกล้องวงจรปิดถือเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสร้างหลักประกันความมั่นคงและปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเราจะพบเห็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดในเกือบทุกสถานที่ เช่น ห้างร้าน อาคารพาณิชย์ สถานศึกษา สถานพยาบาล หรือแม้กระทั่งที่อยู่อาศัยส่วนบุคคล เป็นต้น แต ...
อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของระบบโทรทัศน์วงจรปิด

4,040 total views CCTV คือ “ภาพ” (Picture / Image) “ภาพ” นำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น นำไปเป็นพยานหลักฐาน ติดตามหาผู้ต้องสงสัยในหลายๆ สถานการณ์ นำไปวิเคราะห์ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Image Processing / Video Analytic) เช่น การแปลภาพเป็นตัวอักษร (TEXT) การวิเคราะห์ใบหน้าคน เพื่อให้ระบบคอมพิวเตอร์จด ...
อ่านเพิ่มเติม

บริษัท ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ มีเดีย จำกัด

SECURITY SYSTEMS MEDIA CO.,LTD